Công đoàn - Trường Mầm non Kỳ Hà với các hoạt động sôi nổi chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Thứ tư - 18/10/2023 14:39
Thực hiện hướng dẫn tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023). BGH nhà trường, BCH công đoàn đã có sự phối hợp trong công tác quản lý chỉ đạo cán bộ đoàn viên hưởng ừng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng.
tg bìa
Ngày 20/10 hàng năm là ngày lễ nhằm tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Vào dịp này, các bà, các mẹ, các chị, ... của chúng ta sẽ được bày tỏ sự quan tâm, trân trọng và lòng biết ơn thông qua nhiều hình thức như những bông hoa tươi thắm, thiệp, quà tặng, hay thậm chí chỉ là một lời chúc mừng nhưng chan chứa tình yêu thương và quý trọng của mọi người đối với họ. Bên cạnh đó, ngày 20/10 còn là dịp để tất cả chúng ta cùng ngồi lại, ôn về những truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam anh hùng, vĩ đại.
Ngày 20/10 là ngày để cho mỗi con người Việt Nam nhớ tới những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời họ. Đó có thể là những người mẹ tần tảo sớm hôm nuôi con, người vợ dịu hiền, người bà kính yêu hay cô giáo dạy mình. Phụ nữ Việt Nam tự hào với 8 chữ: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang.
         Để phát huy hết phong trào thi đua chào mừng 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn -Trường Mầm non Kỳ Hà đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực cho giáo viên và học sinh nhằm giáo dục truyền thống tự hào của phụ nữ Việt Nam, bồi dưỡng lòng yêu thương và biết ơn tới các bà, các mẹ cho các bạn nhỏ. Cụ thể, nhà trường đã phát động giáo viên toàn trường thi đua trang trí lớp học đảm bảo quan điểm “ Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, “với chủ đề năm học “ Lớp học hạnh phúc”. Bên cạnh đó các tổ chuyên môn trong nhà trường đã phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục chào mừng 20/10 rất thiết thực. Hoạt động phát triển thẩm mỹ: “ Trang trí tranh với các nguyên liệu khác nhau  tặng Bà, Mẹ, Cô giáo và các bạn nữ” do cô giáo Lê Thị Hồng Nga lớp 5 tuổi B- Tổ trưởng chuyên môn 5 tuổi  thực hiện. Hoạt động chơi ý thích “ Kỷ năng cắm hoa tặng Bà, tặng mẹ, tặng cô giáo” do cô Nguyễn Thị Thanh – Giáo viên lớp 4 tuổi A- tổ trưởng chuyên môn 4 tuổi thực hiện. Hoạt động phát triển nhận thức; “ Bé với các hình học đáng yêu” do cô giáo Hoàng Thị Ngọc Vinh – Giáo viên lớp 3 tuổi B – Tổ trưởng chuyên môn 3 tuổi thực hiện. Các hoạt động diễn ra rất sôi nổi phù hợp với chương trình giáo dục mầm non, kích thích thu hút trẻ tham gia rất hứng thú. Qua đó giáo dục cho trẻ tình yêu thương và biết ơn đến Bà, Mẹ, Cô giáo, Chị gái và các bạn nữ. Bằng những món quà ý nghĩa trẻ đã làm được gửi tặng bà, tặng mẹ, cô giáo. Các hoạt động này được cô và trẻ hưởng ứng nhiệt tình và đạt kết quả rất tốt có sức lan tỏa. Bạn nào cũng phấn khởi, vui mừng mang những món quà do tự tay mình làm ra để tặng người phụ nữ yêu thương của mình.
Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, xin kính chúc sức khỏe tới các bà, các mẹ, các cô và các bạn gái. Chúc phái nữ luôn xinh đẹp, trẻ trung, thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống.
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của cô cháu nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 :

Tác giả bài viết: Ban truyền thông trường MN Kỳ Hà

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Hà- xã Kỳ Hà- thị xã Kỳ Anh- Hà Tĩnh: