Trường Mầm non Kỳ Hà tổ chức tập huấn chuẩn hóa dử liệu thông tin phục vụ kết nối với dử liệu Quốc Gia về cán bộ, công chức, viên chức

Thứ hai - 08/05/2023 15:36
Thực hiện thông báo số 1170/TB - UBND ngày 20 tháng 04 năm 2023 về việc tập huấn, cập nhật chuẩn hoá dữ liệu thông tin, phục vụ kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ công chức, viên chức.Sáng chủ nhật, ngày 07 tháng 05 năm 2023. Trường mầm non Kỳ Hà đã tổ chức tập huấn hướng dẫn CB, GV, NV cập nhật thông tin, dữ liệu cá nhân.
Mục đích của buổi tập huấn nhằm hướng dẫn sử dụng phần mềm cập nhật, chuẩn hóa thông tin, quản lý cơ sở dữ liệu cán bộ, viên chức trong nhà trường nhằm đảm bảo đồng bộ, thống nhất, quản lý chặt chẽ từ trong giai đoạn xây dựng, triển khai đào tạo phần mềm đến khi đưa vào sử dụng. Đồng thời, hướng dẫn kê khai thông tin phiếu kê khai thông tin của từng cán bộ, viên chức trong nhà trường, Phần mềm quản lý cán bộ, viên chức giúp bộ phận tổ chức cán bộ quản lý, theo dõi quá trình công tác, diễn biến lương, khen thưởng và nhiều nội dung khác được chặt chẽ hơn; nâng cao hiệu quả công tác quản lý cán bộ gắn với xây dựng nhiệm vụ chuyên môn.
          Tại buổi tập huấn, qua sự hướng dãn của 2 đồng chí Nguyễn Thị Lụa và Nguyễn Thị Thùy cán bộ được tiếp nhận tập huấn tại thị xã đã tổ chức hướng dẫn lại cho cán bộ, giáo viên sẽ được thực hành vào danh mục tài khoản của từng cá nhân, cập nhật đăng nhập vào cơ sở dữ liệu; nhập hồ sơ, sửa hồ sơ theo của bản thân; tra cứu tìm kiếm thông tin; lập báo cáo sau tìm kiếm. Qua tập huấn, Cán bộ, giáo viên  nắm được những kỹ năng sử dụng phần mềm quản lý cán bộ, viên chức, giúp cho việc quản lý cán bộ, viên chức một cách khoa học, tránh được những sai sót, góp phần vào việc đẩy nhanh vào việc ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cải cách hành chính  hiện nay.
       Việc cập nhật dữ liệu Quốc Gia về các thông thông cá nhân của Công chức, viên cức có vai trò hết sức quan trọng. Vì mỗi cá nhân có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, chính xác, kịp thời các thông tin cá nhân nhằm đảm bảo đồng bộ, thống nhất, tạo thuận lợi trong công tác quản lý, sử dụng và theo dõi thông tin. Đồng thời việc tra cứu thông tin trong cơ sở dữ liệu khi giải quyết các thủ tục hành chính sẽ đơn giản hơn.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn