Trường mầm non Kỳ Hà phối hợp cụm Mầm non Số 1 tổ chức thành công chuyên đề thực hành giáo dục lấy trẻ làm trung tâm lần thứ 2 năm học 2018-2019

Thứ năm - 18/04/2019 15:03
Thực hiện kế hoạch của cụm Trường mầm non Số 1 năm học 2018-2019. Trường mầm non Kỳ Hà vinh dự được Cụm chọn tổ chức chuyên đề thực hành lần thứ 2 của năm học
IMG20190418100509

Với 2 hoạt động; Giáo dục âm nhạc – Chương trình giai điệu tuổi thơ ( Hoa thơm dâng Bác) do cô giáo Nguyễn Thị Hệ lên lớp và hoạt động góc – ( Ngày hội của bé) với cách làm các loại bánh vùng miền do cô giáo Lê Thị Hồng Nga lên lớp. Hai hoạt động được các cô xây dựng theo kế hoạch chương trình giáo dục mầm non, chủ điểm Quê hương Đất nước Bác Hồ phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý trẻ tại trường mầm non Kỳ Hà cùng với sự đóng góp ý kiến bổ sung của BGH, các cô giáo trong cụm trường mầm non số 1. Hai hoạt động tiến hành rất sôi nổi thực sự là chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, các cháu được thực hành vận động múa minh họa các động tác theo nhịp bài hát, chơi trò chơi phát huy tính tích cực sáng tạo của trẻ, cảm thụ âm nhạc giai điệu bài hát rất nhanh nhẹn uyển chuyển và hợp tác. Bên cạnh đó trẻ được trải nghiệm tài năng bằng hoạt động chế biến làm các loại bánh đặc trưng của vùng miền như bánh trôi nước, bánh dầy, bánh dẻo…trong vai các cô đầu bếp, nội trợ; trong vai các chú công nhân kỷ sư xây dựng sản phẩm mang đến ngày hội là công trình “Làng quê” với các loại đồ chơi tự tay các cô giáo làm rất phong phú và đa dạng hấp dấn thu hút trẻ; Trong vai các cô thợ thể hiện tài năng làm các loại am bun ảnh Quê hương, danh lam thắng cảnh, Bác Hồ, bưu thiệp…tự tay cắm trang trí những giỏ hoa đủ màu sắc …Các sản phẩm của trẻ rất phong phú đa dạng thể hiện những tài năng và là những món quà đặc sắc của trẻ đến với “ngày hội của bé” để tặng sinh nhật Bác Hồ theo yêu cầu của chương trình. Đến với buổi chuyên đề nhà trường rất hân hạnh được đón chào sự có mặt của Cô giáo; Nguyễn Thị Tường Vân – P.trưởng phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh, Cô giáo Lê Thị Ngọc – Chuyên viên bậc học mầm non. Cô: Nguyễn Thị Mai Dung – Chủ tịch liên đoàn lao động thị xã Kỳ Anh. Cô giáo Lê Thị Thu Hà, Lê Thị Long cụm trưởng cụm phó các trường mầm non cụm số 2, Các cô giáo là BGH, CT công đoàn, Tổ trưởng, tổ phó chuyên môn giáo viên cốt cán 6 trường mầm non cụm số 1.
 Chuyên đề thực sự là hoạt động chuyên môn có hiệu quả cao trong việc học tập trao đổi trong công tác sinh hoạt chuyên môn của cụm nói chung và của giáo viên trường mầm non Kỳ Hà nói riêng. Buổi chuyên đề đã thành công tốt đẹp một lần nữa xin chân thành cảm ơn quý vị đại biểu các cô giáo cụm mầm non số 1 đã bớt chút thời gian về với Trường MN Kỳ Hà.
Một số hình ảnh hoạt động

Cô Giáo: Nguyễn Thị Tường Vân – P.trưởng phòng GD&ĐT thị xã phát biểu chỉ đạo

Hoạt động âm nhạc – Giai điệu tuổi thơ – Hoa thơm dâng Bác