TRƯỜNG MẦM NON KỲ HÀ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020

Thứ hai - 16/11/2020 07:57
Trong không khí thi đua sôi nổi của các thế hệ Thầy và Trò cả nước tổ chức nhiều hoạt động chào mừng“ Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020)” Hòa chung với niềm vui đó tập thể CB-GV-NV Trường Mầm non Kỳ Hà cũng tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày nhà giáo Việt Nam.
Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm nhà trường tổ chức nhiều hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình cô trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm: Một trong các hoạt động được nhà trường lựa chọn tổ chức thi đua là hội thi trang trí lớp học và thao giảng:
 * Hội thi " Trang trí lớp học" chào mừng 20/11:
   Chúng ta đều biết rằng môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh, đặc biệt là học sinh mầm non. Không gian lớp học chính là ngôi nhà thứ hai của các em. Trong ngôi nhà đó, học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục, rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi càng hấp dẫn, thu hút sự hứng thú, say mê học tập của học sinh và chắc chắn hiệu quả tiết dạy sẽ cao nhất.
Vì vậy việc trang trí lớp học đẹp, sáng tạo và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ luôn được  nhà trường quan tâm và nó càng trở nên sôi nổi hơn mỗi dịp 20-11 về. Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11,
 Đây là hoạt động thiết thực thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
 Tất cả giáo viên đã tận dụng nguyên vật liệu phế thải như: chai, lọ, lon bia, nước ngọt, xốp...với đôi bàn tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú để trang trí lớp học thêm sinh động và hấp dẫn phát huy tính sáng tạo.
    Qua hội thi BGK đã chấm xếp giải cho các lớp như sau:
    + Giải A: lớp 5 tuổi A, 4 tuổi C, 5 tuổi B, 5 tuổi D, 4 tuổi B, 4 tuổi A, 3 tuổi B
    + Giải B: Lớp 5 tuổi C, 3 tuổi A, 3 tuổi C, 4 tuổi D
   Một số hình ảnh của hội thi:

* Hội thi " Thao giảng" chào mừng 20/11:
Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, giáo viên các lớp lại tích cực đăng kí tham gia hội thi thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động  nâng cao chất lượng chuyên môn được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học. Cũng qua các tiết dạy thao giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất chăm sóc giáo dục trẻ. Có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho Cô trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh. Hội thi đã diễn ra trong thời gian 2 tuần với 22 đồng chí tham gia: Kết quả có 5 đ/c đạt giờ dạy xuất sắc, 14 đ/c đạt giờ dạy tốt, 2 đ/c đạt giờ khá không có đ/c nào đạt yêu cầu.
Một số hình ảnh hoạt động:
Hoạt động: Phát triển vận động của Cô Thanh - Lớp MG 4 tuổi A
Hoạt động: Đóng kịch truyện Ba cô con gái của Cô Tuyết - Lớp MG 5 tuổi D
Hoạt động: Giao lưu cảm xúc của Cô Thủy - Lớp MG 4 tuổi C
Hoạt động: Phát triển thẩm mỹ- Vẽ ngôi nhà của Cô Hệ - Lớp Mg 5 tuổi A

Hoạt động: Chăm sóc cây xanh góc thiên nhiên của cô Hưởng - Lớp Mg 5 tuổi C
Hoạt động: Vận động âm nhạc của Cô Lê Nga - Lớp MG 5 tuổi B
Hoạt động: Phát triển ngôn ngữ - Truyện Tích Chu của cô Vinh-Lớp MG 4 tuổi A
Hoạt động: Làm quen làn điệu dân ca của Cô Nga - Lớp MG 4 tuổi D

Hoạt động: Giáo dục âm nhạc
Hoạt động: Làm quen làn điệu dân ca của Cô Nga- Lớp MG 4 tuổi D
Trẻ hoạt động góc âm nhạc- Lớp MG 4 tuổi C
Hoạt động: Giáo dục âm nhạc của Cô Anh -Lớp MG 3 tuổi B
Hoạt động: Thể dục -Bật tách khép chân của Cô Nga - Lớp MG 5 tuổi B
Hoạt động: Nêu gương cuối tuần của Cô Huệ - Lớp MG 4 tuổi B
Hoạt động: Chơi các góc - ngôi nhà bé yêu  của Cô Hằng - Lớp MG 4 tuổi C
Hoat động: Rèn kỷ năng chào hỏi lễ phép của Cô Tình - Lớp Mg 3 tuổi C
Hoạt động: Phát triển nhận thức- Trò chuyện về gia đình của Cô Hoài - Lớp MG 5 tuổi A

Qua các hội thi đã thấy được Giáo viên tổ chức các tiết hội giảng với tinh thần chuẩn bị chu đáo, sáng tạo hấp dẫn thu hút trẻ  và cùng với học sinh tích cực thi đua xây dựng giờ học tốt, tuần học tốt để thiết thực lập thành tích chào mừng ngày 20-11; đảm bảo môi trường lớp sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn lành mạnh; mối quan hệ  ứng xử thân thiện giữa các thành viên trong nhà trường, tìm ra các gương sáng trong phong trào "Dạy tốt, học tốt”..Chúc các đồng nghiệp có một mùa lễ vui khỏe hạnh phúc - Tự hào với Nghề cao quý Ta đã chọn.