Trường Mầm non Kỳ Hà tổ chức tham quan dâng hương Đài tưởng niệm liệt sỹ

Thứ sáu - 29/04/2022 11:31
Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, với chủ điểm Quê hương Đất nước Bác Hồ, các hoạt động tham quan trải nghiệm nhằm giáo dục và phát triển kỷ năng cho trẻ. Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và Quốc tế Lao động 1/5.
ĐTN dâng hoa 1
ĐTN dâng hoa 1

       Được sự nhất trí của đ/c Hiệu trưởng, sự cho phép của Lảnh đạo Đảng ủy- HDND – UBND xã Kỳ Hà. Chiều nay ngày 28 tháng 4 năm 2022 Trường mầm non Kỳ Hà tổ chức cho trẻ mẫu giáo khối 5 tuổi tham quan dâng hương Đài tưởng niệm liệt sỹ của xã Kỳ Hà nhằm ôn lại truyền thống uống nước nhớ nguồn, đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo địa phượng:

Đại diện Đảng ủy – HĐND- UBND xã: có các đồng chí:

Đ/c: Lê Văn Luyện Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã.

Đ/c Nguyễn Hữu Tố - P.Bí thư Đảng ủy;

Đ/c: Nguyễn Hồng Chung P.Bí thư – CT UBND xã;

Đ/c: Nguyễn Tiến Thắng - P.CT UBND.

Cùng các đồng chí trưởng các Ban Ngành đoàn thể

        Phía nhà trường: Có các Cô giáo trong BGH, giáo viên tổ 5 tuổi cùng 130 em học sinh khối 5 tuổi trường MN Kỳ Hà cùng tham gia buổi lễ.

        Để buổi lễ được diễn ra thành công tốt đẹp, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch tham mưu Đảng ủy- HĐND – UBND xã triển khai cho giáo viên làm tốt công tác tổng dọn vệ sinh khu vực Đài tưởng niệm, mua sắm đồ lễ dâng hương, phối hợp phụ huynh chuẩn bị mũ che nắng, trang phục áo sao vàng, sữa, nước uống…

        Đúng 15 giờ ngày 28/4/2022 buổi lễ được tiến hành với nghi thức trang nghiêm. Mở đầu là màn đồng diễn dân vũ với bài hát “Việt Nam ơi”, tiếp theo các cháu được nghe cô giáo Thùy Linh giới thiệu về Đài tưởng niệm với lời báo công và được dâng hương tưởng nhớ các linh hồn Liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Với truyền thống đạo lý: "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", đời đời ghi nhớ công lao to lớn của các Anh hùng, liệt sĩ và các thế hệ Cha anh đi trước, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã đã có chủ trương cùng sự đồng lòng của Bà con nhân dân xã Kỳ Hà đã xây dựng Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc được xây dựng vào năm 1993 trên địa bàn Thôn Nam Hà, xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh. Đài tưởng niệm có 71 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh. Đây là vị trí có ý nghĩa chính trị, văn hoá và lịch sử sâu sắc. Thật sự là một trong những nơi trang trọng, thiêng liêng của dân tộc nói chung và niềm tự hào của các thế hệ con em xã Kỳ Hà nói riêng.

        Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ được xây dựng với kết cấu bê tông, cốt thép, mặt ngoài ốp bằng gạch men trắng ngà, và điểm viền màu đỏ Phần thân Đài được khắc vào bia đá tên tuổi, quê quán, đơn vị trước khi hy sinh của các Anh hùng, liệt sĩ  tựa như ngọn nến khổng lồ thắp lên trời xanh với vẻ tâm linh trầm mặc, một vùng hội tụ anh linh các Anh hùng, liệt sĩ, những người một thời đã cống hiến cả tuổi thanh xuân, sống trọn nghĩa, vẹn tình với Tổ quốc, với đồng bào, đồng chí. Để ngày nay, khi về với cõi vĩnh hằng, còn đọng lại bao niềm nhớ thương vô hạn và là niềm tự hào của cả dân tộc.

      Để các thế hệ mai sau những chủ nhân tương lai của đất nước được sống trong hòa bình được cơm no áo ấm, được đến trường học tập và rèn luyện. Hôm nay đây đứng trước Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Các đồng chí Lãnh đạo địa phương, Cô cháu Trường mầm non Kỳ Hà xin được dâng 1 nén hương thơm tưởng nhớ công ơn các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo bệ tổ quốc. Đồng thời xin hứa với các Linh hồn Liệt sỹ Cô cháu trường mầm non Kỳ Hà nguyện ra sức phấn đấu thi đua dạy tốt học tốt và đoàn kết tốt như lời Bác Hồ kính yêu đã từng dạy. Xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước là những nhân tài của xã hội vừa hồng vừa chuyên.

      Buổi tham quan trải nghiệm của cô cháu đã thành công tốt đẹp qua đây giáo dục thêm tình yêu quê hương đất nước, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ.

Một số hình ảnh của hoạt động
 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

Tác giả bài viết: Trương Thị Dung

Nguồn tin: Trường MN Kỳ Hà, xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay37
  • Tháng hiện tại12,161
  • Tổng lượt truy cập376,084
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây