CHI BỘ TRƯỜNG MẦM NON KỲ HÀ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ, XẾP LOẠI CHẤT LƯỢNG ĐẢNG VIÊN NĂM 2023

Thứ tư - 06/12/2023 08:34
Thực hiện hướng dẫn số 02- HD/TU ngày 24/11/2023 của Thị Uỷ về một số nội dung kiểm điểm và đánh giá xếp loại chất lượng Đảng viên hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị. Chiều ngày 05/12/2023 Chi bộ Trường mầm non Kỳ Hà tổ chức hội nghị đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2023.
đồng chí  Nguyễn Thị Kim Phương
đồng chí Nguyễn Thị Kim Phương
Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Lê Văn Luyện – Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã Kỳ Hà cùng với 12/13 đ/c đảng viên trong chi bộ. Công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên cuối năm chính là dịp để mỗi tổ chức đảng, cá nhân đảng viên tự soi, tự sửa lại mình. Các đồng chí đảng viên mạnh dạn đưa ra các ý kiến đóng góp xây dựng cho tập thể củng như đồng chí của mình. Chính vì vậy, mỗi tổ chức đảng và bản thân mỗi cán bộ, đảng viên cần nêu cao hơn nữa tinh thần tự phê bình và phê bình, thật sự phát huy tính dân chủ trong Đảng.  Đánh giá một cách nghiêm túc, toàn diện, đúng thực chất. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phương - Bí thư Chi bộ thay mặt Ban chi ủy trình bày Bản báo cáo kiểm điểm của Chi bộ năm 2023, nêu bật những kết quả đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ trong về thực hiện nhiệm vụ năm học, xây dựng tập thể đoàn kết, trong sạch vững mạnh.
Việc đánh giá phân loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2023 được tiến hành 2 cuộc: Cuộc 1 kiểm điểm, đánh giá trong cấp ủy và đảng viên giữ chức vụ quản lý với 4 đồng chí. Cuộc thứ 2 kiểm điểm phân loại tổ chức cơ sở Đảng và toàn đảng viên chi bộ. Thông qua kiểm điểm, cấp ủy chủ động phát hiện từ sớm, từ xa và đấu tranh ngăn chặn những biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, tham nhũng, tiêu cực và có biện pháp xử lý nghiêm túc, chấn chỉnh kịp thời những sai phạm, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ đảng và đảng viên.
Sau khi được góp ý, nhận xét cho từng đảng viên của chi bộ, chi bô tiến hành bỏ phiếu phân loại chi bộ năm 2023. Kết quả cụ thể như sau: Về tập thể: Chi bộ đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng viên đủ tư cách HTSX nhiệm vụ: 03 đồng chí,  Đảng viên đủ tư cách HTTNV: 10 đồng chí. Không có Đảng viên xếp loại HTNV, không có đảng viên vi phạm. Có 1 đồng chí được đề nghị Đảng ủy biểu dương khen thưởng. Trong Hội nghị này, các mục tiêu cụ thể về công tác xây dựng đảng và nhiệm vụ chính trị đã được đảng viên thảo luân, góp ý và biểu quyết thông qua.
Đánh giá, phân loại đảng viên là một đợt sinh hoạt chính trị. Điều quan trọng nhất là tất cả đảng viên đều nhận thức sâu sắc về việc kiểm điểm, nhận xét, đánh giá, phân loại đảng viên giúp từng đảng viên thấy hết ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm, sai lầm, từ đó có biện pháp phát huy ưu điểm, sửa chữa khuyết điểm. Đánh giá, phân loại đảng viên trung thực, chính xác sẽ giúp đảng viên có ý thức, biện pháp đúng trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng để hoàn thiện mình. Điều đó góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Đồng chí Lê Văn Luyện phát biểu tại hội nghị đã ghi nhận những thành quả mà chi bộ lảnh đạo đạt được trong năm qua và chỉ đạo chi bộ cần tiếp tục phát huy những thành tích đạt được khắc phục những tồn tại hạn chế để phấn đấu giữ vững danh hiệu chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm tiếp theo
Thay mặt tập thể Chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Phương -  Bí thư chi bộ tiếp thu các ý kiến đóng góp đồng thời đề ra kế hoạch thực hiện những giải pháp, nhằm phát huy tốt những ưu điểm đạt được và khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong thời gian vừa qua, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của chi bộ trong thời gian tới.
Một số hình ảnh tại Hội nghị: 
 
 
 
 
 
 
 

 

Tác giả bài viết: Ban truyền thông trường MN Kỳ Hà

Nguồn tin: Trường MN Kỳ Hà, xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh::

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay173
  • Tháng hiện tại14,784
  • Tổng lượt truy cập317,792
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây