Trường mầm non Kỳ Hà ra mắt câu lạc bộ Erobic và tổ chức tiệc buffet chào xuân 2023

Thứ năm - 15/12/2022 14:27
Thực hiện kế hoạch năm học học 2022-2023, thiết thực tổ chức các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, Sáng ngày 15/12/2022, Trường Mầm non Kỳ Hà tổ chức “Tiệc buffet và ra mắt câu lạc bộ Erobic” chào xuân 2023.
Được sự cho phép của Lảnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh, theo kế hoạch nhà trường và sự đồng tình của phụ huynh toàn trường. Lễ ra mắt câu lạc bộ Erobic và tiệc Buffet chào xuân 2023 của trường mầm non Kỳ Hà được tổ chức vào sáng ngày 15 tháng 12 năm 2022. Nhà trường rất vinh dự được tiếp quý vị đại biểu: Đại diện lảnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, xã Kỳ Hà có các đồng chí:
Ông: Lê Văn Luyện - Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã
Ông: Nguyễn Hữu Tố - P.Bí thư TT Đảng ủy
Ông: Nguyễn Hồng Chung - P.Bí thư- CT UBND xã
Ông: Nguyễn Ngọc Ký -  P.CT HĐND xã
Ông: Nguyễn Tiến Thắng - P.CT UBND xã
Đại diện ban phụ huynh:
Ông: Trần Xuân Thái - Trưởng ban đại diện phụ huynh toàn trường, Cùng 18 phụ huynh trưởng phó 9 lớp tham dự và giúp nhà trường chế biến các món ăn tiệc Buffet cho trẻ.
Buổi lễ được diễn ra gồm 2 phần:
Phần thứ nhất Lễ Ra mắt "câu lạc bộ Erobic năm học 2022-2023". Được thành lập theo quyết định số 80/QĐ-TrMN, ngày  01 tháng 12 năm 2022 của Hiệu trưởng trường mầm non Kỳ Hà với 16 thành viên và học sinh các khối 4,5 tuổi.
 Là một trong các hoạt động của phong trào thi đua, Câu lạc bộ Erobic là hình thức tổ chức cho cô và trẻ được tham gia vận động nhằm tăng cường sức khỏe, tích cực vận động thể dục thể thao qua các điệu nhảy phù hợp được liên kết với giai điệu nhạc vui nhộn. Cô và Trẻ toàn trường được tập luyện và biểu diễn các vũ điệu sôi động hứng thú phù hợp. Câu lạc bộ được thành lập và hoạt động theo quy chế, các thành viên tuân thể sự điều hành của chủ nhiệm câu lạc bộ. Câu lạc bộ ra đời xuất phát từ nhu cầu thực tế của cô và trẻ trong trường mầm non, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, giúp cô trò được giao lưu, trau dồi thêm kiến thức về bộ môn khiêu vũ, thể hiện năng khiếu của bản thân. Đồng thời là môi trường để cô cháu rèn luyện sức khỏe, từ đó thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của nhà trường và địa phương phát triển.

Tại buổi ra mắt những thành viên trong câu lạc bộ đã biểu diễn các tiết mục Erobic đặc sắc với những điệu nhảy vui nhộn hiện đại, một cách nhịp nhàng, uyển chuyển với các tiết tấu nhạc sôi động đặc trưng của khiêu vũ thể thao như: rumba, cha cha cha, tango. Câu lạc bộ đã dón nhận những tình cảm và những bó hoa tươi thắm của Lảnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND xã Kỳ Hà, Chi bộ, Công đoàn nhà trường đã Tiếp sức cho câu lạc bộ hoạt động vũng mạnh hơn.

Phần 2: Tổ chức tiệc Buffet cho trẻ. Ăn buffet đã trở thành một văn hóa độc đáo, nơi mọi người hoàn toàn tự phục vụ bữa ăn của mình và tùy thích lựa chọn món ăn, khiến bữa ăn hấp dẫn hơn. Tổ chức tiệc Buffet là hình thức ăn uống tự phục vụ, tự do và phong phú nhất, nhằm tạo nên sự thoải mái trong thói quen ăn uống của trẻ.
Tiệc buffet đánh dấu một bước thay đổi từng cách ăn, cách thưởng thức món ăn của người Việt và ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống hiện đại.
Việc tổ chức cho trẻ ăn Buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt và một số nước trên thế giới.
Ăn Buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ.  Rèn cho trẻ kỹ năng khi ăn Không lấy nhiều một loại thức ăn vì các bạn sau sẽ không được ăn món đó, hơn thế ăn nhiều một món sẽ no và không thưởng thức được các món khác, ăn hết phần thức ăn mình đã lấy, không để thức ăn thừa.
Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện. Với thực đơn gồm có:
1. Cơm chiên thập cẩm;              6. Xuc xích chiên
2. Bánh phồng tôm                       7. Ram cuốn
3. Bánh khoai môn lễ phố            8. Thịt xiên
4. Súp gà                                     9. Ngô luộc
5. Tôm chiên xù                          10. Bưởi da xanh và Sữa chua uống
Được các cô giáo và ban phụ huynh chế biến tận tình đảm bảo vệ sinh ATTP,  tổ chức cho trẻ 1 hoạt động thật ý nghĩa và hứng thú với trẻ.
Quý vị đại biểu tặng hoa Câu lạc bộ

Cô giáo: Nguyễn Thị Kim Phương - HT nhà trường khai mạc buổi lễ
Cô giáo; Trương Thị Dung - P.Hiệu trưởng đọc quyết định thành lập CLB
Cô giáo Thùy Linh dẫn chương trình