Trường Mầm non Kỳ Hà hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2024

Thứ ba - 23/04/2024 09:27
Thực hiện văn bản số 957/KH-UBND, ngày 4 tháng 4 năm 2024 của Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh, công văn số 77/UBND-VH, ngày 06 tháng 4 năm 2024 của ủy ban nhân dân xã Kỳ Hà về việc tổ chức ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024. Sáng nay ngày 22 tháng 4 năm 2024 Trường Mầm non Kỳ Hà tổ chức cho trẻ hưởng ứng ngày sách với nhiều hoạt động sôi nổi.
Hướng dẫn trẻ xem sách
Nhận thức được ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu quý sách và công chúng cả nước, góp phần phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách để nâng cao kiến thức, kỹ năng nhằm phát triển bản thân và xã hội; kết nối bạn đọc trong nước và nước ngoài, đồng thời tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp tích cực cho phát triển sách và văn hóa đọc. Với những hoạt động thiết thực như tổ chức cho trẻ xem sách, đọc sách cho trẻ nghe, hướng dẫn trẻ đọc sách và tổ chức quyên góp, ủng hộ sách cho các góc thư viện, vẽ tranh, trang trí tranh.... Các hoạt động đã diễn ra sôi nổi trong các khối đặc biệt là trẻ mẫu giáo 5 tuổi là lứa tuổi tiền đề chuẩn bị hành trang vào lớp 1 học đọc học viết. Những ánh mắt thơ ngây, đôi bàn tay nhỏ xíu nâng niu từng trang sách thể hiện tình yêu đối với Sách cho thấy một thế hệ tương lai tươi mới đang đến với chúng ta. Hình ảnh được lưu lại tại các hoạt động.

Tác giả bài viết: Ban truyền thông trường MN Kỳ Hà